Laptop TCC hướng dẫn cách xóa lệnh máy in cho máy Win – Mac đơn giản Leave a comment

Thông thường khi bạn ấn nhầm lệnh in hoặc thao tác chọn chế độ in không đúng, nhầm file, chúng ta hay chọn những phương pháp xử lý cực kỳ đơn giản như tắt nguồn, nhanh chóng rút giấy trong khay, xóa hết lệnh máy in. Tuy nhiên, những cách này lại gây phiền phức khi khởi động lại máy in. Hôm nay, Laptop TCC sẽ hướng dẫn các bạn một số cách xóa lệnh máy in ngay lập tức giúp bạn tiết kiệm giấy và mực in một cách hiệu quả mà không gây ra bất kỳ lỗi gì cho máy in.

 1. Hủy lệnh in cũ

Chọn Start => Run ( Window + R) hộp thoại Run xuất hiện, bạn nhập services.msc và nhấn OK.

Hộp thoại Services xuất hiện, tìm thư mục Print Spooler, click chuột phải chọn Stop để dừng lệnh in tức thời.

2. Tiến hành xóa lệnh máy in bằng StartMenu

Bạn mở StartMenu lên sau đó gõ Printer, ngay lập tức sẽ có một kết quả hiện lên Printer & Scanners hoặc chọn biểu tượng máy in trên thanh taskbar. 

Lúc này, các tài liệu bạn đang in sẽ được hiển thị như hình bên dưới

Để xóa bỏ lệnh in trên máy tính, bạn nhấp chuột phải vào tag printer và chọn Cancel All Documents. Cuối cùng khởi động lại máy in và kiểm tra xem, lệnh in đã được hủy thành công chưa nhé.

Lưu ý: Để chắc chắn bạn nên rút dây kết nối máy in ra, sau đó khởi động máy in, đợi máy in khởi động xong thì mới cắm dây kết nối vào. Như thế, sẽ đảm bảo máy in không tiếp tục in theo lệnh cũ.

3.Xóa bỏ lệnh in trên máy tính bằng hộp thoại Run

Bạn dùng tổ hợp phím tắt Windows + R hoặc dùng Start Menu gõ Run để khởi chạy cửa sổ Run. Khi cửa sổ Run xuất hiện bạn gõ Control Printers rồi click OK

Bạn nhấn chuột phải vào thiết bị máy in mà bạn muốn xóa bỏ lệnh in ở mục Printers và chọn See what’s printing, một danh sách các lệnh in đang thực thi được hiện ra.

Chọn File trên Menu bạn muốn hủy lệnh in, nhấn chuột phải vào tag Printer sau đó chọn Cancel all documents để hủy toàn bộ lệnh in.

5.Xóa bỏ lệnh in trên máy tính ngay lập tức bằng lệnh cmd

Để xóa lệnh máy in ngay lập tức bằng lệnh cmd bạn thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R trên bàn phím. Sau đó nhập vào lệnh cmd và nhấn Enter.

Bước 2: Tại cửa sổ lệnh, bạn nhập lệnh net stop spooler nhấn Enter. Đợi một lát để máy tính xử lý và hủy bỏ các lệnh in trong hệ thống.

Bước 3: Bạn cần nhập lại lệnh net start spooler –> nhấn Enter để khôi phục lại các máy in trong hệ thống để chuẩn bị thực hiện khi có lệnh in ấn mới

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *