Nên mua laptop cũ ở đâu tốt tại Hà Nội 3

Chào các bạn, bài viết này được viết bởi một sinh viên Bách Khoa Hà Nội, là người mua hàng tại rất nhiều các cửa hàng. Bài viết này xin phép cắt đi các phần không liên quan đến cửa hàng khác để tránh cạnh tranh không lành mạnh.

Chào anh Hưng và toàn bộ anh em trong công ty. Em là Q, là khách hàng quen thuộc của bên mình.

Ngày đầu tiên được mua máy tính là hồi lớp 8, được bố dẫn lên Hà Nội Computer để chọn cho mình chiếc PC đầu tiên và gắn bó với mình suốt 5 năm trung học.
Lên đại học, chiếc PC không còn đủ cấu hình để đáp ứng được nhu cầu học tập và … chơi DotA. Gia đình ý định mua cho em chiếc PC mới, nhưng đến năm thứ 3 thì chẳng thể nào mang đi mang lại, mà học Công nghệ thông tin thì làm sao có thể chỉ dùng PC được, nên em đã xin bố mẹ cho mua chiếc laptop. Hồi đó thì em bắt đầu chuyển qua Avishop, đó cũng là một nơi bán laptop mới rất là tốt. Chiếc laptop hồi đó em mua là chiếc Asus K55Vd, vừa mỏng, vừa mạnh, mỗi tội hơi nóng một chút thôi, giá của nó lúc bấy giờ là 15.600.000 đ. Lúc đó cũng chỉ còn 1 tuần nữa là về quê ăn Tết rồi, thế mà dùng được laptop đúng 4 ngày thì …. em bị trộm mất laptop.

Thật sự là đó là một trong những khoảng thời gian khó khăn nhất của cuộc đời mình, cảm thấy thật hối lỗi vì đã không làm gì giúp cho gia đình lại còn phá hoại, đã thế cũng chẳng có nổi cái máy tính mà dùng nữa. Bố em nổi tiếng khó tính, mấy lần đánh vỡ cả đầu em ra rồi, em chạy vạy vay khắp nơi mà chẳng thể vay nổi một đồng. Chẳng thể mua lại laptop, em nói thật với bố mẹ. Bố cũng chẳng mắng câu nào, còn an ủi và cho mượn laptop Samsung R509 nữa.

Laptop đó rát tốt, nhưng với cấu hình Core 2 Duo tại thời điểm 2013 thì thật sự rất khó để có thể học hay lập trình cái gì cả, em bắt đầu tìm mua laptop ở nhiều nơi, …. < đoạn này xin phép được lược đi vì có tên của nhiều công ty khác > …. Năm 2014, lúc đó là mua hộ bạn bè khoảng trên dưới 50 chiếc laptop cũ rồi đó, thì thằng bạn thân cấp 3 nhờ dẫn đi mua Macbook. Khốn nỗi Macbook tầm 11 triệu thì làm sao có thể dùng được cơ chứ, em mới tư vấn cho bạn ấy mua HP Elitebook 9470m tại Trần Đại Nghĩa, nhưng bạn ấy không chịu, bạn ấy muốn có thêm lựa chọn và rẽ vào ngay 226 lê Thanh Nghị, là địa chỉ cũ của Laptop TCC.

Đi khắp phố để chọn Macbook, đi khắp phố để chọn Hp Folio, thế nào mà nó lại vào cửa hàng của anh để mua. Mà nó cũng thông minh phết, tại thời điểm bấy giờ, máy nhà anh vừa đẹp nhất, lại rẻ nhất, phong cách bán hàng lại cực kỳ thoải mái dễ chịu. Em cũng quyết định sẽ làm khách hàng quen thuộc tại đây.

Lần đầu em mua máy tại đây là Hp Elitebook 8470w, là chiếc laptop khủng nhất trong dòng HP 14 inches, cũng được anh hỗ trợ giá. Vẫn nhớ cái ngày đó, bị gãy chân do rơi từ tầng 2 xuống mà không chết, được anh Hưng đưa vào tận nơi và được anh Quang chăm sóc cài máy chọn máy cẩn thận cho.

Sau đó em có mua hết cả laptop cho người thân và bạn bè tại đây, tính đến bây giờ cũng phải ngót 50 cái nữa rồi :D, máy thì không phải không có lỗi, nhưng lỗi trong 15 ngày đầu thì đổi luôn máy mới, còn hỏng đâu thì thay luôn cái đó. Nếu các bạn đang đọc bài viết này, mình cũng có đôi lời muốn nhắn tới các bạn như sau :

Tại Laptop TCC, nhân viên của cửa hàng luôn coi bạn như người thân trong gia đình, chăm sóc bạn và chiếc laptop của bạn còn hơn cả đối với bản thân mình. Do đó nếu định lựa chọn mua laptop cũ ở đâu, hãy cứ thử ghé qua Laptop TCC thử một lần tại 101 lê Thanh Nghị nhé.

Chính sách bảo hành của anh thì rõ ràng là anh và mọi người đều biết rồi nên em cũng không nhắc lại.

Cuối cùng cảm ơn các bạn đã đọc hết bài review này, và cảm ơn công ty đã đối xử với em như người nhà.
p.s : Hiện tại mình đang dùng Lenovo Thinkpad T431s màn hình 14 Inches Full HD nhé. Các bạn có qua Laptop TCC mà gặp ai đó đang dùng con Lenovo nho nhỏ thì đó là mình nhé.

Nhận xét

3 Comments

 1. Hi anh em. Mới tậu được con máy ngon qua muốn giới thiệu cho anh em luôn. Chả là hôm trước con vợ cũ bị hỏng, dung cũng được vài năm rồi, định đầu tư con máy ngon nghẻ để làm việc. Tham khảo một số cửa hang thì máy thì cũng tạm tạm mà hết pin nhanh qua với thái độ nhân viên làm mình không thích, cụ thể chả muốn nói tên. Xong được thằng bạn tag laptop TCC trên fb đọc đánh giá trên page thì thấy máy khá tốt, đại loại là rất nhiều đánh giá tốt, Thì mình mới cũng chỉ tham khảo thôi. Oài, thật không thể ngờ đc, nhân viên thì nhiệt tình, ăn nói có duyên. Máy thì cũng phải đợi hơi lâu mới có vì con máy mình muốn lại ở cs2 Trần Quốc Hoàn. Nhưng được cái ngồi nói ckn với mấy anh chị ở đó vui nên cũng đợi máy cũng không buồn, bực lắm. Máy về thì hình thức đập vào mắt đầu tiên là đẹp, quá đẹp luôn, chắc phải được tới 98% ấy. mình kĩ tính thì test máy cũng lâu nhưng không ai kêu ca gì, chỉ làm cho mình thui. Hicc nói chung quá ưng ý, đang trong thời kì trải nghiệm sẽ quay lại đánh giá với mọi người sau. Nhưng trước hết là vẫn mãi iu TCC. Quá ưng ý !!

 2. Chào các bạn. Mình là sinh viên năm cuối ….
  Loay hoay mãi mới tìm được một vài cưae hàng
  Cũng đi vài nơi nhưng chắc do mình chó tính đòi hỏi nhiều quá nên máy cưae hàng đó không phục vụ được mình
  Rồi nhờ cái thằng bạn tag vào mới biết đến laptop tcc
  Lúc đầu cũng chỉ nghĩ đến tham khảo thôi. Nhưng đến nơi nghe tư vấn với sự nhiệt tình của các bạn ấy. Nhất là anh quang. Nghe bảo anh làm laptop từ năm 2007. Ặc ặc tận 11 năm
  Cuối cùng cũng chọn được con dell e6530
  Đấy. Cứ nghĩ là của rẻ của ôi nhưng thật tình mà nói nó rất xứng đáng đồng tiền với công sức bỏ ra. Mình thì dùng nhiều phần mềm nên bắt các anh ấy cài đầy đủ
  Mà kết nhất khâu hỗ trợ của bên này. Ai đời 1h sáng mình còn bắt các anh teamview cài lại cho mình …. 🤣
  Trước đã từng dùng một con của shop khác nhưng khi lỗi thì ối zơif ơi. Mang tận nơi. Bảo hành thì quanh co khó chịu. Hỗ trợ từ xa thì đặc biệt éo có luôn
  Vậy nên khuyên anh em có mua laptop cũ thì cứ qua laptop tcc mà thử. Hành thoải mái luôn

 3. Thật sự thì mình chưa bao h mua máy tính cũ , đây là lần đầu . giữa vô vàn cửa hàng ván máy thì mình đc bạn giới thiệu tới #laptopTcc vì rằng chất lượng máy ở đây rất tốt . nhân viên khi tư vấn máy phần nhiệt tình hay kể cả cách nói chuyện thì không phải bàn cãi . Mình mua hàng mà đc mấy anh tư vấn cứ như kiểu là các anh mình dẫn đi mua máy – nhân viên bảo vệ khách hàng ( thật ra thì máy lúc đem về đã đc kiểm tra kĩ ) . lúc mua máy máy mình không có bàn phím sáng cũng đc các anh cho , thiếu Bluetooth cũng đc các anh lắp cho hay cả khi máy có vấn đề phần mềm ( mình nghịch ) các anh cũng sửa giúp ( bảo hành phần mềm trọn đời ) hết tầm cả buổi chiều mà các anh vẫn cười nói vui vẻ trong lúc sửa mà không tỏ ra thái độ gì . Ấn tượng cực kì đặc biêt với anh chủ cửa hàng – anh Hưng , nếu như đã gặp thì thôi rồi khó mà quên đc . Cách nói chuyện thì Chất lại rất có khuân mặt đẹp trai với quả “mặt trăng ” trên trán :)))))) .
  Tóm lại nếu đã mua máy tính cũ thì #LAPTOPTCC chính là nơi tin cậy nhất thành phố Hà Nội đấy

Bình luận đã bị đóng

1
Chào Bạn! TCC có thể giúp gì bạn không ạ !